Những món ngon từ cá Thát Lát Hậu Giang

Cá thác lác là một loại cá rất phổ biến ở hầu hết các nhà hàng, tiệm ăn lớn ở Hậu Giang. Những người dân nơi đây từ lâu đã coi cá thác lác là một món ăn đặc sản rất tự hào của tỉnh Hậu Giang. Và hiện nay thì các thác lác cườm có nhiều ở Vị Thủy, Long Mỹ và thị xã Vị Thanh.
Thaclac.jpg
Cá thác lác
Các món ăn chế biến từ cá thác lác thì rất nhiều nhưng đơn giản nhất vẫn là món cá thác lác muối sả ớt chiên giòn. Sau khi làm sạch cá thì dùng dao khứa nhẹ nhiều khứa xéo theo chiều ngang hai bên thân cá khoảng 5 cm để gia vị mau thấm, ướp với nước sả rồi đem phơi nắng khoảng độ nửa giờ mới đem chiên. Khi cá gần chín mới cho sả bằm nhuyễn vào để không bị khét. Khi ăn bạn tách thịt cá ra khỏi xương rồi giẽ từng miếng chấm nước mắm ớt, và khi nhai bạn sẽ cảm thấy vị ngọt của thịt cá.
Thaclac1.jpg
Cá thác lác muối sả ớt chiên giòn
Thaclac2-1.jpg
Chả cá thác lác
Ngoài ra cá thác lác cườm còn được chế biến thành chả. Thường thì chả cá đã được bán sẵn ở ngoài chợ nên khi mua về thì cho thêm thịt heo nạc bằm, đều tay quết với chút gia vị rồi bắc chảo lên chiên vàng. Vậy là lại có thêm một món ăn làm từ cá thác lác. Ngoài ra còn có các món ăn khác như chả cá thác lác nấu canh với rau tần ô, món lầu cá thác lác, gỏi cá thác lác chua cay…
Thaclac3.gif
Lẩu cá thác lác
Cá thác lác cườm đã làm nên một nét rất riêng của tỉnh Hậu Giang. Khi du lịch đến Hậu Giang bạn nhớ thưởng thức món ăn này để cảm nhận nét riêng biệt nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 − 6 =